Món thịt chiên nước mắm theo công thức của Thái

Món thịt chiên nước mắm theo công thức của Thái đậm đà, chắc chắn sẽ khiến mọi người gắp không ngừng đũa. Bạn hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

Chuẩn bị 15 phút

Thực hiện 15 phút

Phần ăn 5 người

Nguyên liệu:

– thịt ba chỉ: 1 kg

– đường trắng: 7 gr

– Dầu ăn : 50 ml

– bột chiên giòn: 60 gr

– nước tương: 15 ml

– tiêu: 1 thìa

– nước mắm: 45 ml

Thưc hiện:

Bước 1 : Thịt mua về ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Cắt miếng dày khoảng 4cm, dài khoảng 20cm.




Bước 2 : Sau đó cho thịt vào âu lớn, nêm nước mắm, nước tương, tiêu, bột chiên giòn và đường vào rồi trộn đều gia vị lên.




Bước 3 : Đổ dầu vào chảo và đợi sôi già, thả thịt vào chiên ngập dầu. Trong lúc chiên chú ý trở thịt cho chín đều. Đợi đến khi miếng thịt săn lại, có màu vàng sậm thì vớt ra




Bước 4 : Để thịt ráo dầu rồi thái thành miếng vừa ăn và bày ra đĩa.




Bước 5 : Chỉ vài bước đơn giản đã ngay món thịt chiên nước mắm kiểu Thái cực giòn, cực thơm. Món này chấm nước mắm tỏi ớt và ăn nóng với cơm sẽ ngon lắm đấy. Chúc bạn thành công.